Project Management in Construction-Prominent Alumnus

[CỰU SINH VIÊN]
[MPM – Chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án Xây dựng Quốc tế]

HỒ KHUÊ - NGÔI SAO KHUÊ TRONG LĨNH VỰC KIẾN TRÚC SÁNG TẠO PHỤC VỤ DÂN SINH

Sự kiện quốc tế về xây dựng với chuyên đề “Tall Buildings Vietnam” do International Quality & Productivity Center (IQPC) năm 2011 đã thu hút hơn 20 diễn giả chuyên gia quốc tế đến từ các tổ chức và công ty xây dựng nổi tiếng thế giới như Turner International, Thornton Tomasetti, Arup, Indochine Engineering… Trong số đó, Hồ Khuê là kiến trúc sư trẻ Việt Nam vinh dự được xét duyệt năng lực và lựa chọn mời tham gia diễn thuyết trong diễn đàn với nội dung chia sẻ “Considering the Natural and Build Environments for Mixed-use high-rise Development”. Với tài diễn thuyết sôi nổi tạo ấn tượng, anh tiếp tục được mời tham gia sự kiện lần thứ ba được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2013 với chủ đề về giải pháp thiết kế Xanh; “Integrating energy – effective materials and passive façade elements with aesthetics in design of tall buildings in Vietnam”.

Hồ Khuê với giải thưởng BCI năm 2009

Tốt nghiệp đại học kiến trúc Tp.HCM năm 2002, trong suốt thời gian học tại nhà trường, Hồ Khuê từng được biết đến là top ten sinh viên kiến trúc của trường với những đồ án thiết kế đầy chất sáng tạo và có tính mỹ thuật cao. Hồ Khuê luôn khát khao học hỏi và tự trao dồi những kiến thức, các kỹ năng về quản trị. Bằng khả năng của mình anh luôn được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trong lĩnh vực xây dựng mời giao lưu và chia sẻ những kiến thức trải nghiệm thành công trong thiết kế như Khách mời chương trình Không gian Xanh VTV2, Sắc màu không gian của VTVC, trang mạng chuyên ngành của Hội KTSVN kienviet.net, Tạp chí NỘI THẤT, nói chuyện chuyên đề với sinh viên trường đại học kiến trúc, học viện AIT – Thái Lan..

Với niềm đam mê kiến trúc và định hướng chiến lược phát triển sản phẩm thiết kế cùng với người sáng lập công ty, hàng trăm dự án cao tầng đã được anh tư vấn thiết kế, nhiều công trình cao tầng đã được xây dựng và đưa vào sử dụng trên TPHCM như Chung cư Phố Đông, Thủ Thiêm Xanh, Thủ Thiêm Star, The Bridge View (E Home 5)…


 

Bên cạnh đó, anh cũng được nhiều giải thưởng thiết kế kiến trúc trong nước và quốc tế mỗi khi tham gia các cuộc thi như: Giải nhất cuộc thi “Tháp BIDV Đà Nẵng” (2011), Giải Nhất cuộc thi “Khu nhà ở và thương mại, INDIRA GANDHI” Quận 9, TP.HCM (2010), Giải Nhất cuộc thi “Trung Tâm thương mại dịch vụ, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp INTRESCO PLAZA”, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (2010) và Giải Ba cuộc thi Nhà ở Xã hội, giải thưởng Prime Architecture Awards do Tạp chí Kiến trúc và Prime Group tổ chức (2006). Hồ Khuê thực sự là ngôi sao khuê trong lĩnh vực sáng tạo phục vụ dân sinh.

Năm 2005, Hồ Khuê sáng lập công ty tư vấn thiết kế ARDOR Architects cùng với một người đồng nghiệp. Nhờ thành quả nỗ lực, chỉ trong 5 năm sau công ty trở thành TopTen thiết kế kiến trúc Việt Nam do Tập đoàn truyền thông xây dựng BCI Asia (Australia) bình chọn và trao giải, và vừa qua danh hiệu này vừa được bình chọn lại trong năm 2015, mặc dù nền kinh tế Việt Nam vẫn trong tình trạng khó khăn.

Càng thành công, càng va chạm các dự án có quy mô và chủ đầu tư lớn, anh cảm nhận kiến thức là vô tận và sự hiểu biết của bản thân sẽ giới hạn. Qua làm việc và tiếp xúc với nhiều người kinh nghiệm trong quản lý dự án, anh đã tìm hiểu và tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án Xây dựng Quốc tế AIT - Thái Lan, và sau đào tạo hơn 16 tháng anh mới hiểu tường tận hơn bản chất thành công thực sự của các tập đoàn xây dựng quốc tế. Và từ đó những trang sử mới cho định hướng một hướng đi phát triển bền vững hơn trong anh bắt đầu trỗi dậy.

Song song với phát triển và ổn định thương hiệu công ty thiết kế về công trình cao tầng, Hồ Khuê đã tiếp tục sáng lập một thương hiệu mới trong xây dựng là ALPES Green Design & Build, ra đời với sứ mệnh tạo ra một môi trường sống chất lượng và định hướng phát triển công trình Xanh thực sự với sự kiểm soát chặt chẽ dịch vụ từ giai đoạn thiết kế, thi công và cung cấp các vật liệu Xanh cho công trình. Những sản phẩm công trình của anh ra đời được công chúng đón nhận tích cực, và được các phương tiện truyền thông đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Anh chia sẻ triết lý về những thành quả đã đạt được “Trong mọi việc, phải luôn tư duy như một nhà Bác học và phải làm việc như một người thợ.

News & Event
Online : 5
Counter : 1404567